Skip to content
Thiết kế profile nộ thất, kiến trúc
Thiết kế profile nộ thất, kiến trúc

Profile công ty là gì

Là ấn phẩm tài liệu được thiết kế bao gồm các thông tin quan trọng về công ty, được dùng nhiều khi giới thiệu với khách hàng để dễ hiểu, giới thiệu nhanh chóng về công ty, tạo niềm tin với khách hàng, tăng cơ hội ký hợp đồng thắng thầu, Tăng doanh số.

Thiết kế profile công ty bao gồm những gì

Dịch vụ thiết kế profile công ty hiện rất nhiều, tuy nhiên chưa chú tâm nhiều vào câu chuyện thương hiệu, văn phong truyền thông cần phù hợp. Một profile công ty cần có những hạng mục sau:

  • Trang bìa đầu: Gồm logo, slogan, tên công ty, hình ảnh tượng trưng cho nghành nghề dịch vụ công ty
  • Lịch sử hình thành phát triển
  • Cột mốc quan trọng, sự kiện quan trọng của công ty ( đạt doanh thu kỷ lục, tăng vốn điều lệ, lên sàn chứng khoán, mở chi nhánh, …). Được thiết kế bằng hình ảnh minh họa infographic
  • Giới thiệu về công ty, ngành nghề, lịch vực hoạt động
  • Tầm nhìn, sứ mệnh lịch sử, hình minh họa
  • Viết về thành viên, lãnh đạo công ty, kèm hình ảnh minh họa chân dung, sơ đồ tổ chức. Nổi bật các nhân sự chủ chốt
  • Chi tiết hơn về dịch vụ, sản phẩm, hình ảnh thực tế
  • Dự án tiêu biểu, các thành tích đã đạt được, được biểu diễn bằng hình ảnh minh họa, biểu đồ
  • Định hướng phát triển, giải pháp, môi trường, các hoạt động an sinh xã hội, thiện nguyện, kèm hình ảnh minh họa
  • Bìa cuối là thông tin liên lạc công ty, logo, một số minh họa hình ảnh tượng trưng thiết kế phù hợp

Chụp ảnh Profile công ty ở đâu

Chụp ảnh chất lượng, đẹp về bố cục, màu sắc, việc thiết kế sẽ đẹp hơn. in ấn sản phẩm sẽ đẹp. Khi bạn làm profile công ty ở Misa, Misa sẽ cung cấp dịch vụ chụp hình Profile cho doanh nghiệp nếu bạn yêu cầu. Thông thường là chụp ảnh Lãnh đạo, nhà xưởng, nhân sự, văn phòng. ….vv

Profile công ty thiết kế và 3 điều cần lưu ý để có profile đẹp
Chụp ảnh profile công ty

Có nên dùng mẫu Profile công ty không?

Dùng template profile mẫu tất nhiên là được, nhưng nó có ưu và nhược điểm riêng. Đó là khi bạn và mọi người cùng ngành nghề đều sử dụng chung các mẫu template profile thì không có gì khác biệt, mặc dù có thể bạn đã thay đổi màu sắc, nội dung bên trong.

Thứ 2, Template có sẵn sẽ không thể hiện được đặc trưng của doanh nghiệp bạn. Quá trình hình thành và phát triển doanh nghiệp của bạn hoàn toàn khác. Khi designer thiết kế về Profile công ty xây dựng, sẽ thiết kế chung chung. Ví dụ bạn làm xây dựng, nhưng thế mạnh của bạn là về nhà phố, hoặc nhà homestay, nhà lắp ghép. Cơ cấu nhân sự, sơ đồ tổ chức sẽ khác nhau. Trong profile bạn cần thể hiện được đặc trưng của bạn.

Profile công ty thiết kế và 3 điều cần lưu ý để có profile đẹp

Thiết kế dạng infographic đặc trưng riêng

Profile công ty thiết kế và 3 điều cần lưu ý để có profile đẹp
Profile công ty được thiết kế đặc trưng riêng

Mặc dù template có thể thay đổi hình, nhưng tỉ lệ hình ảnh, kích thước chất lượng hình ảnh khi chưa được retouch ( chỉnh sửa qua photoshop để có hình đẹp hơn) thì khi thay vào profile sẽ không hài hòa về bố cục, màu sắc, layout bố trí sẽ không còn cân đối như hình mẫu ban đầu nữa. Đó là lý do tại sao template nhìn rất đẹp mắt nhưng khi bạn sử dụng thì lại không đẹp nữa. Nếu bạn không thành thạo sử dụng các công cụ thiết kế thì mất nhiều thời gian hơn để làm được việc chỉnh sửa như vậy

Bạn làm về lĩnh vực làm đẹp, beauty spa, nhà phân phối mỹ phẩm. Quá trình và câu chuyện bạn gầy dựng hoàn toàn khác so với doanh nghiệp khác. Đặc biệt lĩnh vực làm đẹp rất quan trọng trong khâu thẩm mỹ, hình ảnh bắt mắt, cuốn hút mới toán lên được giá trị của sản phẩm.

Profile công ty thiết kế và 3 điều cần lưu ý để có profile đẹp
Lĩnh vực làm đẹp cần thiết kế đẹp, bắt mắt

Thiết kế profile công ty ở Misa có gì khác biệt ? Misa sẽ tìm hiểu về doanh nghiệp bạn các thông tin như: Giới thiệu chung về công ty, Lịch sử hình thành, phát triển, cơ cấu nhân sự, các cột mốc quan trọng trong quá trình hình thành, các thành tích, dự án đạt được, các hoạt động xã hội thiện nguyện, sản phẩm dịch vụ của công ty.

Từ đó Misa sẽ lên ý tưởng về cách trình bày layout ( concerp). Concerp được thiết kế và thể hiện xuyên suốt trong các trang thiết kế. Từng hình ảnh, icon, đều bám theo câu chuyện thương hiệu của riêng doanh nghiệp. Kết hợp với Nội dung do Misa biên tập sẽ tạo nên 1 ấn phẩm logic về nội dung và hình ảnh, layout.

Ngoài ra Misa có thể thiết kế nhiều style khác nhau, như Kiểu vẽ digital line Polygon. kiểu sử dụng hình thật, Style kiểu sơn dầu. Tùy theo đặc thù ngành nghề, sở thích, Misa sẽ tư vấn phù hợp.

Profile công ty thiết kế và 3 điều cần lưu ý để có profile đẹp
Thiết kế mô hình hóa tạo ấn tượng
Profile công ty thiết kế và 3 điều cần lưu ý để có profile đẹp
Thiết kế profile đặc trưng riêng
Profile công ty thiết kế và 3 điều cần lưu ý để có profile đẹp
Style thiết kế cổ điển

In ấn profile

Việc in ấn là một việc trông rất dễ những cũng rất khó. Những người thiết kế chuyên nghiệp cũng có thể bị lỗi khi in. Nhiều yếu tố khiến việc in profile bị lỗi như: Xuất file bị sai gây thiếu font, mất hình. Bình file sai, hoặc chỉnh sửa chế độ màu in ( CMYK) chưa đúng, khi in chất lượng không đạt. Một số nhà in sẽ hỗ trợ bạn bình file khi in, còn đa số thì không, hoặc sẽ lấy phí.

Việc in profile sai sẽ làm thiệt lớn nếu bạn in số lượng nhiều những lại không rành về khâu xuất bản in.

Profile công ty thiết kế và 3 điều cần lưu ý để có profile đẹp
In ấn profile

Trên đây là chia sẻ cơ bản cần biết để làm một profile công ty đẹp, hiệu quả. Nếu các bạn cần tư vấn thêm về thiết kế hồ sơ năng lực, hãy liên hệ Misa sẽ hỗ trợ bạn miễn phí.

Văn Phòng HCM: 652/67 Cộng Hòa, P13, Quận Tân Bình, TP.HCM

lienhe@misamedia.net

Hotline

0905399676

Liên hệ tư vấn

hãy gọi Misa để được tư vấn nhanh hơn
Play Video
Contact Me on Zalo