Cắt dán các sản phẩm có thương hiệu và tài liệu tiếp thị

Xây dựng nhận thức về thương hiệu và lòng tin với các hướng dẫn bao gồm mọi thứ, từ tiếng nói thương hiệu đến kiểu chữ.


Cắt dán các sản phẩm có thương hiệu và tài liệu tiếp thị

tác phẩm nghệ thuật của Markaworks.

Tính nhất quán của thương hiệu là chìa khóa.

Mọi người nhân cách hóa thương hiệu. Giống như chúng ta có xu hướng tin tưởng những người bạn có tính cách ổn định, kiên định hơn, chúng ta có nhiều khả năng tin tưởng những thương hiệu luôn nhìn và cảm thấy giống nhau. Đó là lý do tại sao các thương hiệu dễ nhận biết nhất trên thế giới phát triển và thực thi các nguyên tắc thương hiệu nghiêm ngặt.

Một cuốn sách kỹ lưỡng về thương hiệu phác thảo những nguyên tắc này giúp mọi người trong tổ chức dễ dàng đại diện cho thương hiệu một cách hiệu quả. Với kiến ​​thức vững chắc về các yếu tố thương hiệu và tiếng nói thương hiệu, các nhà thiết kế, người viết quảng cáo và nhà phát triển đều có thể làm việc với cùng một nền tảng.

Hướng dẫn phong cách thương hiệu là gì?

Hướng dẫn về phong cách thương hiệu là cuốn sách quy tắc cho mọi thứ bạn tạo, từ việc sử dụng phông chữ nào cho đến cách xử lý logo hoạt động với các cách phối màu khác nhau. Cho dù bạn đang tạo danh thiếp, tạo tweet hay phát triển toàn bộ chiến dịch quảng cáohướng dẫn về phong cách đảm bảo công việc của bạn nhất quán với các nguyên tắc nhận diện thương hiệu — cả về hình ảnh lẫn giọng điệu.

Tại sao hướng dẫn phong cách thương hiệu lại quan trọng?

Bạn muốn khách hàng nhận ra thương hiệu của mình bất kể họ nhìn thấy nó ở đâu — trên điện thoại, trên TV hay trên bảng quảng cáo. Các thương hiệu tốt nhất sử dụng các yếu tố và phong cách hình ảnh phổ biến để tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Hướng dẫn về phong cách thương hiệu là một công cụ thiết yếu để đảm bảo công ty của bạn tạo ra tác phẩm nhất quán, gắn kết — đặc biệt nếu bạn làm việc với các đối tác sáng tạo như dịch giả tự do hoặc đại lý tiếp thị.

Xác định thương hiệu.

Trước khi hướng dẫn phong cách đề cập đến logo, kiểu chữ và màu sắc thương hiệu, nó nên thiết lập nhận diện thương hiệu. Điều này cung cấp một nền tảng rộng rãi về các quy tắc về cách trình bày thương hiệu tại mọi điểm tiếp xúc.

Nêu rõ tuyên bố sứ mệnh.

Giá trị cốt lõi của công ty là gì? Điều gì khiến thương hiệu này khác biệt với các đối thủ cạnh tranh?


Giải thích tên và khẩu hiệu.

Điều gì làm cho tên công ty đáng nhớ và quan trọng? Dòng giới thiệu phải là điều đầu tiên bạn muốn mọi người biết — một cách thể hiện giá trị nhanh chóng, theo tiếng nói của thương hiệu.

Xác định giọng nói và giai điệu.

Nếu thương hiệu là một con người, liệu nó có nói một cách thân mật với các từ rút gọn, tiếng lóng và sự hài hước không? Hay nó sẽ kín đáo và nghiêm túc hơn? Liệu nó đề cập đến chính nó với “chúng tôi” hoàng gia hay nó sử dụng người thứ ba? Nó sẽ sử dụng giọng chủ động để truyền cảm hứng cấp bách hay giọng bị động để thể hiện tính trung lập? Mỗi hướng dẫn nên phản ánh sự hiểu biết về đối tượng dự định và mục đích của truyền thông.

Giới thiệu đối tượng dự kiến.

Mô tả chân dung người mua tạo nên khách hàng, khách hàng tiềm năng và người giới thiệu của bạn. Personas có thể có các biệt danh, chẳng hạn như “Vanlife Vanessa” hoặc “Homebody Horace” và họ phải đại diện cho những khách hàng có nhu cầu và sở thích khác nhau, những người đáp ứng các yêu cầu khác nhau. Các nhà thiết kế và nhà văn của bạn càng hiểu rõ đối tượng của thương hiệu thì họ sẽ giao tiếp với họ càng tốt.

Mô tả bản sắc trực quan.

Ấn tượng đầu tiên của một thương hiệu thường là trực quan, vì vậy điều quan trọng là phải hệ thống hóa các chi tiết của các yếu tố thiết kế đồ họa. Hướng dẫn về phong cách thương hiệu nên chứa các quy tắc về cách thức và thời điểm quảng cáo có thể sử dụng nội dung trong bộ thương hiệu.

Logo

Chỉ định đầy đủ Logo — hình ảnh logo được khóa với tên công ty — để sử dụng ở bất kỳ nơi nào có không gian cho phép. Cung cấp một logo phụ để sử dụng trong các trường hợp khi logo đầy đủ là không cần thiết hoặc sẽ không phù hợp. Hãy cụ thể về tỷ lệ và sự liên kết của các yếu tố thiết kế và văn bản, đến từng pixel, để thương hiệu thể hiện một diện mạo nhất quán với thế giới. Bạn cũng có thể bao gồm một danh sách những điều nên làm và không nên làm trong thiết kế và chỉ định cách xử lý logo nào cần tránh vì chúng không phù hợp với bản sắc thương hiệu. Một công cụ như Adobe Illustrator là một lựa chọn tuyệt vời để tạo logo.

Bảng màu

Thành lập màu chính và phụ. Chỉ định mã hex cho từng màu, vì vậy, cho dù nhà thiết kế đang sử dụng mã màu CMYK cho tài liệu in của thương hiệu hay RGB cho trang web, họ có thể tái tạo các sắc thái chính xác mỗi lần.

kiểu chữ

Lưu ý hai hoặc ba kiểu chữ mà thương hiệu sử dụng. Giải thích các trường hợp sử dụng cho từng phông chữ cũng như kích thước, khoảng cách và trọng lượng mong muốn. Bất kể họ phông chữ nào đại diện cho thương hiệu, điều quan trọng là các nhà thiết kế phải sử dụng nó một cách nhất quán. Đảm bảo bao gồm các kiểu web để nhà phát triển biết cách tạo các trang thống nhất.

Nhiếp ảnh

Xác định phong cách chụp ảnh của thương hiệu. Là nó thẳng thắn hoặc đặt ra? Chuyên nghiệp hay bình thường? Đó có phải là một phụ nữ trẻ tóc tím tại một lễ hội âm nhạc? Một cặp vợ chồng già đi dạo trên bãi biển? Tham khảo lại chân dung người mua của bạn để xác định loại ảnh sẽ thu hút từng người.

biểu tượng

Từ các biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội đến các nút ứng dụng dành cho thiết bị di động, các chi tiết đều quan trọng. Biểu tượng phải dễ hiểu và nhất quán với các yếu tố thiết kế khác của thương hiệu. Các biểu tượng nên hoạt động với logo và kiểu chữ để tạo ra một giao diện thống nhất trên tất cả các thông tin liên lạc.

Khám phá các mẫu và ví dụ.

Bạn có thể tìm các mẫu cho sách quy tắc thương hiệu của mình thông qua một tài nguyên như Chứng khoán Adobe. Và tìm cảm hứng trên thái độ với các ví dụ như thế này:

  1. Hướng dẫn thương hiệu này cho hư cấu TYRELL Garden & Nursery cung cấp danh sách sử dụng logo, biểu tượng và kiểu chữ trong chưa đầy mười trang.
  2. Nhà thiết kế Preston Linzy II trình bày khái niệm làm mới thương hiệu cho IKEA truyền đạt rõ ràng cách xử lý logo, bảng màu và kiểu chữ phù hợp.
  3. Sổ tay thương hiệu cho hợp kim thật cung cấp hướng dẫn rõ ràng về những điều không nên làm với biểu tượng, cùng với một số ví dụ về hình ảnh phù hợp.

Khám phá các mẫu và ví dụ.

Bạn có thể tìm các mẫu cho sách quy tắc thương hiệu của mình thông qua một tài nguyên như Chứng khoán Adobe. Và tìm cảm hứng trên thái độ với các ví dụ như thế này:

  1. Hướng dẫn thương hiệu này cho hư cấu TYRELL Garden & Nursery cung cấp danh sách sử dụng logo, biểu tượng và kiểu chữ trong chưa đầy mười trang.
  2. Nhà thiết kế Preston Linzy II trình bày khái niệm làm mới thương hiệu cho IKEA truyền đạt rõ ràng cách xử lý logo, bảng màu và kiểu chữ phù hợp.
  3. Sổ tay thương hiệu cho hợp kim thật cung cấp hướng dẫn rõ ràng về những điều không nên làm với biểu tượng, cùng với một số ví dụ về hình ảnh phù hợp.

Xây dựng hướng dẫn thương hiệu.

Bạn có thể tăng hiệu quả của nhóm sáng tạo và đảm bảo tính nhất quán của thương hiệu bằng các nguyên tắc xây dựng thương hiệu thực tế. Các công cụ như Adobe Photoshop, Illustrator và InDesign như là một phần của Adobe Creative Cloud dành cho nhóm có thể được sử dụng để biên dịch các quy tắc này thành các hướng dẫn phong cách sắc nét, thân thiện với người dùng. Điều này sẽ cung cấp cho các nhà thiết kế và nhà văn một công cụ tham khảo hữu ích để giúp họ có cùng tiếng nói sáng tạo và khách hàng của bạn sẽ xác định và tin tưởng thương hiệu của bạn dễ dàng hơn khi họ nhìn thấy sản phẩm sáng tạo nhất quán, phù hợp với thương hiệu.

Lượt dịch từ : adobe.com